Monday, 26/07/2021 - 19:18|
Ngày ban hành:18/02/2021
18/02/2021 Lượt xem 214

triển khai, tổ chức dạy học trực tuyến

trong thời gian học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống

dịch bệnh covid-19, năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 135/PGDĐT-PT ngày 09/02/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa về việc “triển khai, tổ chức điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19 năm học 2020-2021”, trường Tiểu học Long Bình Tân xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch bệnh covid-19, năm học 2020-2021 như sau:

1. Mục đích:

- Giúp học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học để phòng chống Covid-19.

- Phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kĩ năng tổ chức dạy học qua Internet của giáo viên.

- Tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh học tập.

- Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tintrong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

II. Thời gian, địa điểm và đối tượng tham gia:

1. Thời gian:

- Thực hiện từ 18/02/2021 đến khi có thông báo học sinh đi học lại.

2. Địa điểm:

- Trường Tiểu học Long Bình Tân.

- Tại gia đình tất cả học sinh của nhà trường.

3. Đối tượng tham gia:

Ban Giám hiệu, các tổ khối trưởng, giáo viên, phụ huynh và tất cả học sinh trong nhà trường.

III. Nội dung và hình thức dạy học

1. Dạy học trên truyền hình

(Nội dung và lịch phát sóng của đài truyền hình Đồng Nai sẽ thông báo sau)

1. Dạy học trực tuyến

2.1. Quy định số lượng bài dạy:

Dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông học kì II, năm học 2020-2021 cho học sinh cụ thể như sau:

Khối

Số bài các môn học

1

04 bài Tiếng Việt, 02 bài Toán, 01 bài TNXH , 01 bài Âm nhạc, 01 bài Mĩ thuật, 01 bài GDTC.

2

04 bài Tiếng Việt, 02 bài Toán, 01 bài TNXH , 01 bài Âm nhạc, 01 bài Mĩ thuật, 01 bài Thể dục.

3

04 bài Tiếng Việt, 02 bài Toán, 01 bài TNXH , 01 bài Tiếng Anh, 01 bài Âm nhạc, 01 bài Mĩ thuật, 01 bài Thể dục.

4

03 bài Tiếng Việt, 02 bài Toán, 01 bài Khoa học, 01 bài Địa lý hoặc Lịch sử , 01 bài Tiếng Anh, 01 bài Âm nhạc, 01 bài Mĩ thuật, 01 bài Thể dục.

5

2.2. Thời khóa biểu cho từng khối lớp

Thứ

Khối 1,2

Khối 3

Khối 4,5

Hai

TV + Toán

TV + Toán + ÂN

Ba

TV + TNXH + ÂN

TV + TA + TD

TV + Toán

TV + Toán + MT

Toán + KH + MT

Năm

TV + MT + GDTC

TV + TNXH

TV + LS (ĐL)

Sáu

Làm bài khảo sát kết quả học tập Toán và

Làm bài khảo sát kết quả học tập Toán, Tiếng Việt và

Làm bài khảo sát kết quả học tập Toán, Tiếng Việt và

IV. Tổ chức thưc hiện:

1. Đối với Ban giám hiệu:

- Ban giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, theo dõi công tác tổ chức day học trực tuyến cho học sinh ở tất cả các khối lớp.

- Cùng với các tổ trưởng tổ chuyên môn kiểm duyệt bài bài dạy từ các tổ khối đưa lên.

- Tổng hợp báo cáo kết quả dạy học trực tuyến cho học sinh về Phòng Giáo dục và Đào tạo vào thứ Sáu hàng tuần.

2. Đối với các tổ trưởng tổ chuyên môn:

- Cùng với các thành viên trong tổ khối thảo luận xây dựng Kế hoạch, nội dung kiến thức dạy học trực tuyến cho học sinh của khối theo chương trình giáo dục phổ thông học kì II, năm học 2020-2021 và gửi Kế hoạch về Phó Hiệu trưởng chậm nhất ngày 19/02/2021 theo đia chỉ mail: C1.longbinhtan@bienhoa.edu.vn.

- Phân công cụ thể cho giáo viên trong tổ khối thiết kế bài dạy và quay clip bài dạy theo nội dung số bài và thời khóa biểu nhà trường quy định.

- Kiểm tra clip bài dạy của giáo viên, gửi bài dạy của giáo viên về Phó Hiệu trưởng kiểm duyệt theo địa chỉ mai: hueask@gmail.com đồng thời gửi lại bài dạy đã được nhà trường kiểm duyệt cho giáo viên đăng bài để học sinh học tập.

- Tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh của giáo viên trong khối gửi về chuyên môn nhà trường vào 8 giờ sáng thứ Sáu hàng tuần.

1. Đối với giáo viên:

- Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ xây dựng kế hoạch bài dạy và quay clip bài dạy theo sự phân công của tổ trưởng tổ chuyên môn.

- Gửi bài dạy trực tuyến do mình phụ trách về mail tổ khối vào thứ Hai đầu tuần để tổ trường tổ chuyên môn kiểm tra.

- Chuyển giao nội dung bài dạy trực tuyến đến học sinh trong lớp qua Email, Zalo, Facebook,..... Lưu ý: GVCN có thêm nhiệm vụ chuyển bài dạy các môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục, ... của GVBM đến HS lớp mình phụ trách.

- Phối hợp chặt chẽ  với phụ huynh để theo dõi, nhắc nhở và nắm bắt kết quả học tập của các em tại nhà. Trao đổi, tư vấn cho phụ huynh cách hướng dẫn học sinh học tập qua Email, Zalo, Facebook,......

- Giáo viên phụ trách môn học kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua internet, trên truyền hình sử dụng thay cho việc đánh giá thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học; theo dõi, nhắc nhở học sinh tham gia học tập; tổng hợp báo cáo kết quả dạy học lớp mình phụ trách về khối trưởng vào 7 giờ 30 phút sáng thứ Sáu hàng tuần.

4. Đối với học sinh:

Học sinh tham gia học tập đầy đủ các bài học do giáo viên phụ trách yêu cầu và gửi bài khảo sát kết quả học tập vào thứ Sáu hàng tuần qua Email, Zalo, Facebook,... hoặc gửi bài trực tiếp cho giáo viên.

Trên đây là Kế hoạch triển khai, tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Long Bình Tân./.

Ngày ban hành:18/02/2021
Số, ký hiệu, trích yếu KẾ HOẠCH triển khai, tổ chức dạy học trực tuyến  trong thời gian học sinh nghỉ học tạm thời để phòng chống dịch bệnh covid-19, năm học 2020-2021
Ngày ban hành 18/02/2021