http://thlongbinhtan.edu.vn/ tieu hoc Long Binh Tan
Wednesday, 27/01/2021 - 06:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG BÌNH TÂN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TỈNH ĐỒNG NAI
Hiệu lực:
Ngày ban hành:09/11/2020
Ngày hiệu lực:01/01/1970
HỌP MẶT CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ HOA - PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỀ NGHỈ CHẾ ĐỘ HƯU TRÍ
09/11/2020 Lượt xem 52

Thứ Bảy, ngày 31/10/2020, trường Tiểu học Long Bình Tân đã tổ chức họp mặt Hội đồng sư phạm nhà trường chia tay cô Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ chế độ hưu trí.

Trong không khí tràn đầy cảm xúc, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban chấp hành công đoàn  đã bày tỏ những lời tri ân của Hội đồng sư phạm đến cô Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu trưởng trước giờ chia tay về nghỉ hưu theo chế độ.

Sau đây là bài phát biểu tri ân của đồng chí Lê Thị Giang - Chủ tịch công đoàn nhà trường trong buổi họp mặt:

 

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

  Hôm nay, chúng ta đang trong những ngày đầu của năm học mới 2020 - 2021 và cũng là 55 mùa xuân, 31 năm tâm huyết với nghề dạy học, 12 năm gắn bó với mái Trường Tiểu học Long Bình Tân của cô  Nguyễn Thị Hoa.

    Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng.

 Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảnh khắc ấy. Với toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Long Bình Tân cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay đồng chí, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu.

 Và hôm nay, trường Tiểu học Long Bình Tân tổ chức buổi chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với cô  Nguyễn Thị Hoa - P Hiệu trưởng nhà trường - người đã cống hiến cả nửa cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường Tiểu học Long Bình Tân nói riêng.

Cô  Nguyễn Thị Hoa sinh ngày 07/10/1965. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm năm 1989, cô được phân công giảng dạy tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi - Thị xã Bảo Lộc (nay là Thành phố Bảo Lộc).

 Trong thời gian công tác tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi cô đã có rất nhiều thành tích rất đáng kể:

- 09 năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.

- Năm 2000 đạt giải nhất thị xã Bảo Lộc và giải khuyến khích cấp tỉnh  Hội thi

“Cô giáo tài năng duyên dáng” do Tỉnh Lâm Đồng tổ chức.

 Trong quá trình công tác ở đây cô đã tham gia BCHCĐ trường và Công đoàn ngành giáo dục thị xã Bảo Lộc. Năm 2004 được Liên đoàn lao động tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen Chủ tịch công đoàn xuất sắc”.

- Tham gia cấp ủy từ năm 2003 đến tháng 7/2008.

- Năm 2007 cô được nhận “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục”.

 Đến ngày 06/08/2000 vì điều kiện gia đình, cô chuyển về công tác tại trường Tiểu học Long Bình Tân.  Năm 2010, cô được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng nhà trường cho đến hôm nay. Như vậy, qua 31 năm công tác với ngành giáo dục, trong đó 12 năm gắn bó với trường Tiểu học Long Bình Tân trên cương vị công tác quản lý phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của cô đã cống hiến trọn vẹn.

  Đúng vậy, trong quá trình công tác tại trường năm 2008-2009 cô Nguyễn Thị Hoa đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; năm 2009-2010 cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm 2010 có đề tài SKKN được công nhận chất lượng cao cấp Thành phố và cũng năm 2010 cô được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường cho đến nay. Trong thời gian công tác tại trường, cô đã có 11 năm đạt CSTĐCS. Tiếp tục tham gia cấp ủy từ năm 2010 đến năm 2019 với vai trò là PBí thư Chi bộ. Trong công tác đảng, đồng chí được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

- Năm 2020, được khen có thành tích xuất sắc 04 năm liền thực hiện Chỉ thị 05/CT-CP Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

 Ngoài ra cô còn tiếp tục tham gia BCHCĐ từ năm 2010 đến khi nghỉ hưu.

   Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ giáo viên, học sinh noi theo. Cô đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò” vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một cô giáo tận tụy hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô là người luôn biết vượt lên những khó khăn để yên tâm công tác. Trong suốt thời gian công tác, cô luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cô cũng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những năm khó khăn nhất cho đến ngày hôm nay, lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân yêu và với đồng nghiệp của nhà trường. Tất cả những đóng góp đó được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng tâm huyết của cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, đến nay cô Nguyễn Thị Hoa đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường Tiểu học Long Bình Tân thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

 Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Chia tay với cô, chúng tôi những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng cô mãi là đồng nghiệp, là người cô của lớp lớp học trò trường Tiểu học Long Bình Tân.

 Trong buổi chia tay này, thay mặt cho tập thể cán bộ, viên chức của trường cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường Tiểu học Long Bình Tân. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dù cô không còn làm việc tại trường nhưng cô hãy dõi theo chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Năm tháng dần trôi thu về xế bóng
Nghiệp trồng người cô hiến trọn tuổi xuân
Còn đâu nữa những đêm dài thao thức
Đắm suy tư giáo án ngọn đèn lu...
Đời tiếp bước chúc cô nhiều sức khỏe
Sẽ mãi vui, mãi khỏe, mãi yêu đời
Nâng cánh ước mơ gương soi đàn con cháu
Hạnh phúc ngọt ngào chan chứa thỏa lòng nhau
.

Thay mặt BCHCĐ, Hội đồng sư phạm và các em học sinh nhà trường, một lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi họp mặt:

 

 

 

 

Hiệu lực:
Ngày ban hành:09/11/2020
Ngày hiệu lực:01/01/1970
Số, ký hiệu, trích yếu HỌP MẶT CHIA TAY CÔ NGUYỄN THỊ HOA - PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỀ NGHỈ CHẾ ĐỘ HƯU TRÍ
Ngày ban hành 09/11/2020
Loại văn bản
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành
Người ký
Ngày có hiệu lực 01/01/1970
Ngày hết hiệu lực 01/01/1970
STT Mô tả Tải về
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 592
Năm 2021 : 592