tieu hoc Long Binh Tan
Sunday, 02/10/2022 - 13:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG BÌNH TÂN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TỈNH ĐỒNG NAI
Hiệu lực:
Ngày ban hành: 06/12/2021
Ngày hiệu lực:
Trường Tiểu học Long Bình Tân - 3 tháng dạy và học trực tuyến, nhìn lại 1 chặng đường!
06/12/2021 Lượt xem 385

Trường Tiểu học Long Bình Tân - 3 tháng dạy và học trực tuyến, nhìn lại 1 chặng đường!

Năm học 2021-2022 là một năm học thật đặc biệt giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi. Đồng Nai là một tỉnh chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch khiến cho một số bộ phận ngành kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn. Nhớ lại thời điểm đầu tháng 8/2021, khi năm học mới đã đến gần, nhưng trường Tiểu học Long Bình Tân vẫn được Ủy ban nhân dân thành phố trưng dụng làm khu cách li và còn nằm trong vùng phong tỏa khiến thầy trò và phụ huynh của trường thấp thỏm, lo âu. Thực hiện chỉ đạo của các cấp với phương châm “Dừng đến trường nhưng không dừng học”, trường Tiểu học Long Bình Tân đã xây dựng Kế hoạch số 59/KH -TH ngày 04/9/2021 Kế hoạch tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch Covid -19 và đã triển khai rộng rãi đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của nhà trường.

Những buổi đầu thực hiện kế hoạch, trải qua những khó khăn, lúng túng trong việc lựa chọn phần mềm dạy học như: K12 Online, Zoom Meetting, Google Meet….., cùng với việc xử lí lỗi kết nối, cài đặt, hướng dẫn học sinh kết nối, làm quen với các phần mềm và thao tác tương tác với giáo viên cũng đã nhanh chóng được khắc phục. Các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đã đón chào năm học mới theo đúng khung thời gian năm học. Ngày 12/9/2021 trong không khí tươi vui, hồi hộp và phấn khởi, thầy trò trường Tiểu học Long Bình Tân tham dự Lễ khai giảng trực tuyến mở đầu cho năm học mới.

Tính đến nay, sau 3 tháng dạy học trực tuyến, thầy trò trường Tiểu học Long Bình Tân đã nỗ lực hết mình trong công tác dạy và học. Với những bài học sinh động, những trò chơi học tập đã thu hút và huy động được 98,2% học sinh toàn trường tham gia học trực tuyến. Giáo viên và học sinh đã sử dụng thành thạo các phần mềm Azota, Padlet,.... giúp các em thuận lợi trong việc trao đổi kết quả học tập nhận xét bài hàng ngày. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ giáo viên giải quyết những khó khăn, vướng mắc khi dạy và học trực tuyến thông qua việc dự giờ thăm lớp mỗi ngày, trong sinh hoạt chuyên môn hàng tháng. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tham mưu cùng các cấp liên ngành hỗ trợ học sinh những thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến. Để đạt được những thành công trong công tác dạy học trực tuyến, ngoài những nỗ lực từ phía BGH, GV và HS sự đồng thuận và hỗ trợ nhiệt tình từ phía phụ huynh. Chính phụ huynh đã là những hậu phương vững chắc, đóng vai trò to lớn trong công tác hỗ trợ giáo viên cài đặt phần mềm, đôn đốc, hướng dẫn và đồng hành cùng các em trong những buổi đầu học tập.                                      

Tập thể nhà trường sẽ luôn cố gắng hơn nữa, phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học trước thách thức của thời đại.

 

Sau đây là những hình ảnh về các hoạt động dạy và học trực tuyến đã và đang diễn ra mỗi ngày tại trường Tiểu học Long Bình Tân.

 

 

 

Hình  ảnh HS dự lễ khai giảng trực tuyến và họp phụ huynh đầu năm phổ biến nội quy học tập ở một số lớp.

 

 

Những tiết học đầu tiên của cô trò trường Tiểu học Long Bình Tân.

 

     

 

  

 

Giáo viên vận dụng các kiến thức được tập huấn về dạy học trực tuyến như sử dụng 3 pha, cách thiết kế trò chơi tập thể qua các phần mềm, ... vào

 các tiết học, sinh hoạt chuyên môn cấp tổ, chuyên đề cấp trường.

         

Hình ảnh tổ các hoạt động  giáo dục khác ngoài giờ học như “Đêm rằm Trung thu” và vui múa hát chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

tại các lớp học.

 

Ban giám hiệu thường xuyên theo sát các hoạt động dạy và học của GV và HS của nhà trường. Bên cạnh đó là sự động viên và quan tâm sâu sắc đến từ phần đông PHHS.

Hiệu lực:
Ngày ban hành:06/12/2021
Ngày hiệu lực:01/01/1970
Số, ký hiệu, trích yếu Trường Tiểu học Long Bình Tân - 3 tháng dạy và học trực tuyến, nhìn lại 1 chặng đường!
Ngày ban hành 06/12/2021
Loại văn bản
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành
Người ký
Ngày có hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
STT Mô tả Tải về
Bài tin liên quan