Monday, 26/07/2021 - 19:09|
HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021
23/04/2021 Lượt xem 136

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2021

Thực hiện công văn số 269/PGD-ĐT ngày 29 tháng 3 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa về việc: tổ chức Ngày sách Việt Nam năm 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-TH ngày 03 tháng 4 năm 2021 của trường Tiểu học Long Bình Tân về việc: tổ chức Ngày sách Việt Nam 2021.

Ngày sách Việt Nam đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Phong trào Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2021 tại trường Tiểu học Long Bình Tân nhằm khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên và học sinh toàn trường; tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh; giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng tư duy sáng tạo; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập. Từ đó góp phần góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như thực hin tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam 21/4, thư viện trường Tiểu học Long Bình Tân đã tổ chức “Ngày hội đọc sách” vào ngày 20 tháng 4 năm 2021. Về dự với “Ngày hội đọc sách” có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: thi trưng bày sách, tuyên truyền giới thiệu sách, quyên góp sách,… Hoạt động đọc sách đã đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa rộng khắp tới thầy và trò trong nhà trường. Trong “Ngày hội đọc sách” này thư viện nhà trường đã quyên góp được hơn 3000 cuốn sách với nhiều thể loại khác nhau.

“Ngày hội đọc sách” của trường Tiểu học Long Bình Tân đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em sẽ tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”

Tủ sách “Ngôi nhà tri thức” của Khối 1

Tủ sách thiếu nhi của Khối 2