Wednesday, 27/01/2021 - 06:38|
Ngày ban hành:22/11/2020
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
22/11/2020 Lượt xem 65

Thực hiện công văn số 366/PGDĐT-PT ngày 05/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hoà về việc “Tổ chức sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học”;

Thực hiện Kế hoạch số 31/KH.TH ngày 25/8/2020 của trường Tiểu học Long Bình Tân về việc “Tổ chức sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học”;

Nhằm thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT và nâng cao chất lượng thực hiện CTGDPT hiện hành đối với cấp Tiểu học (Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học), tổ chuyên môn khối 4 đã xây dựng Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông, năm học 2020 - 2021.

1. Mục đích:
  • Giúp giáo viên thống nhất nội dung về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu CTGDPT 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học.
  • Bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trong nhà trường để thực hiện xây dựng kế hoạch và tổ chức dạy học nhằm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại nhà trường.

2. Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của tổ khối 4 theo nghiên cứu bài học cụ thể như sau:

Môn học nghiên cứu

Bài học minh họa

Họ và tên GV

dạy học minh họa

Ghi

chú

Tháng 9

Chính tả

Nghe-viết: Cháu nghe câu chuyện của bà

Đỗ Thị Hậu

Tháng 10

Tập đọc

Đôi giày ba ta màu xanh

Phan Thị Hồng Nam

Tháng 11

Kể chuyện

Bàn chân kì diệu

Tạ Thị An

Tháng 12

Luyện từ và câu

Mở rộng vốn từ: Ý chí- Nghị lực

Hà Lan Anh

Tháng 01

Tập làm văn

Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật

Nguyễn Thị Khánh Ly

Tháng 02

Phép cộng phân số

Đỗ Thị Yến

Tháng 03

Khoa học

Ánh áng và việc bảo vệ đôi mắt

Võ Thị Thanh Tâm

Tháng 04

Quang Trung đại phá quân Thanh (năm 1789)

Phạm Thị Thủy

Tháng 05

Địa lí

Khai thác khoáng sản và hải sản ở vùng biển Việt Nam

Lê Thị Lan Phương

Sau gần 3 tháng thực hiện Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, giáo viên trong tổ khối 4 có cái nhìn toàn cảnh, phong phú và rõ nét hơn về tất cả các vấn đề liên quan đến việc dạy, việc học và cách giải quyết. Giúp cho các giáo viên trong tổ khối có khả năng điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình giảng dạy.

Sau đây là một số hình ảnh các tiết dạy theo hướng nghiên cứu bài học:

Tiết Tập đọc do cô Phan Thị Hồng Nam dạy minh họa.

Tiết Kể chuyện do cô Tạ Thị An dạy minh họa.

Ngày ban hành:22/11/2020
Số, ký hiệu, trích yếu SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC