tieu hoc Long Binh Tan
Sunday, 02/10/2022 - 12:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG BÌNH TÂN THÀNH PHỐ BIÊN HÒA TỈNH ĐỒNG NAI
Hiệu lực:
Ngày ban hành: 14/07/2017
Ngày hiệu lực:
Ăn nhanh khiến người ta ăn quá nhiều
14/07/2017 Lượt xem 801

“Hầu hết mọi người trong chúng ta nghe nói rằng ăn nhanh có thể dẫn tới tiêu thụ quá nhiều thức ăn và béo phì, và trên thực tế một số nghiên cứu quan sát đã ủng hộ quan điểm này,” Alexander Kokkinos Tiến sỹ Y khoa, Tiến sỹ Văn chương Bệnh viện đa khoa Laiko và là tác giả dẫn đầu nghiên cứu nói. “Nghiên cứu của chúng tôi đã đưa ra lời giải thích khả dĩ cho mối quan hệ giữa tốc độ ăn với ăn quá nhiều bằng cách chỉ ra rằng những gì mà người ta ăn có thể ảnh hưởng đến sự tiết hooc-môn ruột, là tín hiệu giúp não nhắc nhở chúng ta dừng ăn.”

Trong vài năm qua, các nghiên cứu liên quan đến hooc-môn đường ruột như chuỗi  peptit YY (PYY), và peptit giống glucagon (GLP-1), đã chỉ ra rằng việc tiết hooc-môn sau bữa ăn tác động lên não và gây cảm giác no nê và dừng ăn. Cho đến nay, sự tập trung các hooc-môn do peptit qui định vẫn chưa được xem xét ở các tốc độ ăn khác nhau.

Trong nghiên cứu này, các đối tượng ăn cùng một khẩu phần ăn giống nhau: 300ml kem ở các tốc độ ăn khác nhau. Các nhà nghiên cứu đã lấy mẫu máu để đo nồng độ gluco, insulin, huyết thanh và hooc-môn đường ruột trước bữa ăn, cách lúc ăn 30 phút và cho tôi cuối buổi, 210 phút sau. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các đối tượng dành cả 30 phút để ăn hết lượng kem đó có nồng độ tập trung của PYY và GLP-1 và cũng có xu hướng có tốc độ no cao hơn.

“Nghiên cứu của chúng tôi mang lại cái nhìn sâu sắc nào đó về tình trạng tiêu thụ quá nhiều đồ ăn hiện nay, đó là thực tế nhiều người vì áp lực công việc hay điều kiện sống mà ăn nhanh và ăn nhiều hơn trong quá khứ,” Kokkinos nói thêm.

Các nhà nghiên cứu khác đang cùng thực hiện nghiên cứu bao gồm Kleopatra Nicholas Tentolouris, Despoina Kyriaki, Despoina Perrea and Nicholas Katsilambros Alexiadou từ Khoa Y Đại học Athens; le Roux, Royce Vincent, Mohammad Ghatei và Stephen Bloom từ Cao đẳng Hoàng gia ở London, Anh Quốc

Hiệu lực:
Ngày ban hành:14/07/2017
Ngày hiệu lực:01/01/1970
Số, ký hiệu, trích yếu Ăn nhanh khiến người ta ăn quá nhiều
Ngày ban hành 14/07/2017
Loại văn bản
Lĩnh vực
Cơ quan ban hành
Người ký
Ngày có hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
STT Mô tả Tải về
Bài tin liên quan